image banner
Công bố phê duyệt quy hoạch chi tiết dân cư thôn Vả Thàng

Thực hiện Quyết định số 138/QĐ-UBND ngày 09/5/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương, Về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương. Ngày 13/6/2023 Ban Quản lý dự án công trình xây dựng cơ bản huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân xã Tung Chung Phố công bố quy hoạch điểm dân cư nông thôn tại thôn Vả Thàng.

Các hộ gia đình thôn Vả Thàng đang sinh sống tại khu vực sạt lở do đất đá phía ta luy dương có nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở đất đá lăn là rất cao. Từ năm 2014 đến 12 tháng 8 năm 2019 tiếp tục xảy ra đá lăn từ đồi núi cao phía sau thôn lăn xuống với khối lượng đá sạt là hơn 80 mét khối trong đó khối lượng đá lăn xuống ta luy âm của đường là 30 mét khối khối lượng đá sạt nằm trên mặt đường bê tông là 50 mét khối và phần vách đá ta luy dương đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Vì thế việc sắp xếp ổn định dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm sạt lở đất đá tại thôn và thàng là rất cấp bách do nhu cầu hiện tại của địa phương mức độ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân là khôn lường.

anh tin bai

Tổng diện tích quy hoạch là 5,5ha, trên cơ sở dân cư hiện trạng đang sinh sống và tham gia các hoạt động trong khu vực với quy mô dân số trong phương án quy hoạch tính toán dân số tự kiến khoảng 300 người trong đó độ tuổi lao động là 185 người ngoài độ tuổi lao động là 115 người hình thành điểm dân cư nông thôn tập trung với đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chí nông thôn mới phù hợp với nhu cầu phát triển dân cư của xã.

anh tin bai

 

anh tin bai

Do đó để có căn cứ thực hiện triển khai di dời dân ra khỏi vùng sạt lở việc quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn tại thôn và thành xã Tung Chung Phố huyện Mường Khương là việc làm cần thiết.

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 182
  • Tất cả: 5,581
Đăng nhập